3/2/2018

6+ 1 GIÁ TRỊ TUYỆT VỜI KHI THANH TOÁN BẰNG THẺ GHI NỢ NỘI ĐỊA MANG BIỂU TƯỢNG NAPAS

​Có thể bạn chưa biết nhưng chiếc thẻ ATM quen thuộc được chúng ta sử dụng hàng ngày, còn được biết đến với cái tên là thẻ NAPAS, tên gọi chung cho các loại thẻ nội địa phát hành bởi các Ngân hàng thành viên của Mạng Thanh toán Quốc gia Việt Nam – NAPAS.


Thanh toán không dùng tiền mặt đang trở thành phương thức thanh toán phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Bỉ, Pháp, Canada… Tỉ lệ thanh toán không tiền mặt tại những nước này đều chiếm hơn 90% tổng số giao dịch hàng ngày. 
Trên thực tế, hầu hết các nước trên thế giới đã và đang triển khai công cuộc cải cách hệ thống thanh toán hiện đại, để đáp ứng nhu cầu thanh toán ngày càng cao của người dân. Để bắt kịp xu hướng thanh toán không tiền mặt, chiếc thẻ NAPAS trong ví chúng ta được tích hợp sẵn rất nhiều “quyền năng”. 
Tại Việt Nam, thẻ NAPAS là phương thức tối ưu giúp cho người tiêu dùng dễ dàng thanh toán mọi giao dịch nhờ sự tham gia và liên kết với gần như toàn bộ các ngân hàng trong nước. 
Tính tới tháng 12/2017, Mạng thanh toán Quốc gia Việt Nam - NAPAS đã có 46 ngân hàng thành viên tham gia và ngày càng mở rộng số lượng thành viên để tạo điều kiện cho người Việt Nam hưởng trọn những chức năng như thanh toán hóa đơn; mua hàng trực tuyến; thanh toán hàng hóa, ứng tiền mặt qua máy POS; chuyển, rút tiền tại máy ATM hoặc nạp tiền trực tuyến vào tài khoản dịch vụ trả trước... mà không bị giới hạn bởi phạm vi địa lý và tính năng sử dụng do khác hệ thống ngân hàng như trước đây. 
Để nhận biết thẻ NAPAS bạn có thể quan sát trên mặt trước của thẻ ATM của bạn có in logo NAPAS. Ngoài ra, một đặc điểm dễ nhận biết khác của thẻ NAPAS là hầu hết số thẻ bắt đầu bằng 4 số 9704. Cũng có một vài trường hợp ngân hàng chưa in dấu hiệu này lên thẻ, bạn nên liên hệ ngân hàng phát hành thẻ để tìm hiểu và sử dụng. 
Cùng với sự nhanh chóng, an toàn trong cả hai hình thức thanh toán trực tiếp và online, thẻ NAPAS góp phần tạo nên một phong cách mua sắm mới, văn minh và cũng rất “kinh tế” cho người Việt.
Và đây chính là những giá trị mà chiếc thẻ NAPAS mang đến cho tất cả chúng ta:

CÔNG TY CỔ PHẦN THANH TOÁN QUỐC GIA
VIỆT NAM - NAPAS

National Payment Corporation of Vietnam