Tiếng Việt English
index index #
Tin Smartlink
Tin TT thanh toán phi tiền mặt
Tin khác
Thông cáo Báo chí
Giữ chân khách hàng bằng miễn phí giao dịch ATM (11/07/2012)
Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt hiện nay, nhiều ngân hàng đã giữ chân khách hàng bằng cách miễn phí các giao dịch ATM. Điều này đang được khá nhiều ngân hàng triển khai và nhận được nhiều sự đồng tình của khách hàng.

Đơn cử, tại  NHTMCP Hàng hải (Maritime Bank), để khuyến khích khách hang sử dụng  2 sản phẩm thẻ ATM thuộc bộ sản phẩm tài khoản thanh toán M1 Account và M-money, ngân hàng đều miễn phí mở tài khoản, phát hành nhanh trong vòng 10 phút kể từ khi đăng ký dịch vụ, miễn phí giao dịch thẻ tại hơn 12.000 ATM của Maritime Bank và các ngân hàng trong liên minh Smartlink, miễn phí chuyển khoản nội bộ, miễn phí sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử M-banking trọn gói. Đặc biệt, với bộ sản phẩm M1 Account, Qúy khách hàng còn được hưởng lãi suất không kỳ hạn cao nhất, miễn phí mọi giao dịch tại quầy, ATM và kênh ngân hàng điện tử M-banking...
 
 

Ảnh: BĐT

Ông Phùng Duy Khương – Phó tổng giám đốc Maritime Bank, Tổng Giám đốc Ngân hàng Cá nhân chia sẻ: “Maritime Bank vẫn giữ quan điểm hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong thời kỳ “bão giá”. Tất cả các dịch vụ từ trước đến nay được miễn phí đối với 2 loại thẻ M1 Account và M-money vẫn sẽ được duy trì. Ngoài ra, chúng tôi đã hợp tác với IBM, nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin số một thế giới, để nâng cấp gói dịch vụ Ngân hàng điện tử M-banking phiên bản mới, nhằm mang đến hệ thống giao dịch đa kênh nhanh chóng, an toàn và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Tham vọng của Maritime Bank là xây dựng những kênh giao dịch thân thiện, hoàn toàn nằm trong tầm tay và luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu tài chính của khách hàng”- ông Khương nói.

Từ ngày 15/6/2012, khách hàng mở tài khoản tại NHTMCP Quốc tế (VIB) cũng được rút tiền miễn phí tại hơn 14.000 cây ATM của tất cả các ngân hàng nội địa trên toàn quốc.

Ưu đãi này áp dụng trong vòng 6 tháng kể từ ngày đăng ký với khách hàng mở tài khoản mới và kể từ ngày 15/6 đối với các khách hàng hiện hữu. Từ tháng thứ 7, ưu đãi này sẽ tiếp tục được áp dụng với tất cả khách hàng có tài khoản duy trì số dư bình quân tháng trước từ 500.000 đồng trở lên.

NHTMCP Đại Tín (TrustBank) cũng tiếp tục dành ưu đãi nổi trội đến các chủ thẻ ghi nợ nội địa được miễn phí giao dịch thẻ khi rút tiền mặt tại ATM. Theo đó, khách hàng là chủ thẻ TrusVip – Trustpay có thể sử dụng dịch vụ rút tiền mặt miễn phí tại hệ thống ATM TRUSTBank và gần 11.000 máy ATM khác (thuộc hệ thống Banknetvn, Smartlink, VNBC) trên khắp cả nước. Sản phẩm thẻ ghi nợ nội địa TrusBank hiện đang được phát hành miễn phí để đưa vào sử dụng chi trả lương nhân viên trong các doanh nghiệp và sinh viên các trường đại học.

Việc miễn phí dịch vụ ATM đã được khách hàng đón nhận tích cực. Bà Nguyễn Thị Hoa (Kim Giang- Thanh Xuân- Hà Nội) cho biết: “Người già chúng tôi giờ tích cóp từng đồng. Thỉnh thoảng con cái chuyển tiền biếu bố mẹ, chúng tôi rút thường rất ít cũng mất tiền phí, tiếc lắm chứ”. Và bà chọn giải pháp mở tài khoản và thẻ tại Maritime Bank. Việc ngân hàng này miễn phí phát hành và miễn phí các giao dịch của ATM khiến bà Hoa rất phấn khởi.
 
Thời báo Ngân hàng, NDH.Money
 

Các tin khác: