Tiếng Việt English
index index #
Tin Smartlink
Tin TT thanh toán phi tiền mặt
Tin khác
Thông cáo Báo chí
Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam tổ chức Hội nghị thường niên năm 2012 (03/05/2012)
Ngày 13-14/4/2012, tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị thường niên để tổng kết hoạt động thị trường thẻ Việt Nam cũng như hoạt động của Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam năm 2011 và bàn bạc phương hướng hoạt động Hội thẻ trong năm 2012.

 
Bà Trần Thị Hồng Hạnh - Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Ông Bùi Quang Tiên -Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Kiệt - Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Kiên Giang và đại diện tổ chức thẻ quốc tế Visa và Masterdcard đã tham dự Hội nghị.

Thay mặt Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam, bà Nguyễn Thu Hà - Chủ tịch Hội thẻ đã báo cáo kết quả hoạt động thị trường thẻ Việt Nam năm 2011; những tồn tại, hạn chế trong hoạt động thẻ hiện nay, đồng thời nêu phương hướng hoạt động của Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam năm 2012. Đại diện các ngân hàng thành viên đã tập trung thảo luận về các vấn đề: các giải pháp thúc đẩy thanh toán thẻ; các biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động thẻ; đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thẻ ...

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Hồng Hạnh, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho rằng, để khắc phục tồn tại trong hoạt động thẻ hiện nay, các tổ chức thành viên Hội thẻ cần tăng cường hợp tác, liên kết, chia sẻ thông tin trong hoạt động thẻ, nâng cao chất lượng dịch vụ sản phẩm hơn nữa để phục vụ tốt yêu cầu của khách hàng. Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam  cùng Hội thẻ sẽ có kiến nghị với cơ quan chức năng để có giải pháp thúc đẩy thị trường thẻ Việt Nam phát triển hiệu quả, an toàn và bền vững.

Để hỗ trợ cho hoạt động thẻ, ông Bùi Quang Tiên, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, thời gian tới Ngân hàng Nhà nước sẽ tích cực phối hợp với các Bộ ngành, địa phương để triển khai có hiệu quả Đề án đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2011-2015 như phối hợp với Bộ Tài chính ban hành các chính sách ưu đãi thuế; phối hợp với Bộ Công thương có biện pháp khuyến khích DN bán lẻ chấp nhận thanh toán thẻ... Đồng thời Ngân hàng Nhà nước khẩn trương hoàn thiện đồng bộ hóa môi trường pháp lý cho hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam ...
Sau khi lắng nghe ý kiến phát biểu của đại diện Ngân hàng Nhà nước và Hiệp hội Ngân hàng VN, các thành viên Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam thống nhất tiếp tục nâng cao tiện ích của thẻ, chất lượng dịch vụ thẻ để kích thích người dân sử dụng thẻ, nhằm thực hiện tốt chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt theo sự chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Tại hội nghị, bà Trần Thị Hồng Hạnh, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng đã trao cúp cho 03 Ngân hàng xuất sắc trong hoạt động thẻ năm 2011 là Vietcombank, Vietinbank và Agribank; 06 ngân hàng đạt kết quả tốt trong hoạt động thẻ năm 2011 là Sacombank, ACB, Eximbank, Techcombank, ĐongABank, BIDV và trao 02 kỷ niệm chương cho Banknetvn và Smartlink vì đã có nhiều đóng góp cho hoạt động thẻ năm 2011.

Cũng tại hội nghị, Ban chấp hành Hội thẻ Ngân hàng VN nhiệm kỳ mới chính thức ra mắt, gồm 9 NH thành viên là Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, Techcombank, ACB, Sacombank, Banknetvn và Smartlink. Ban chấp hành Hội thẻ nhiệm kỳ mới có nhiệm vụ nghiên cứu, đề ra phương hướng hoạt động cho Hội thẻ để thúc đẩy hoạt động kinh doanh thẻ của các tổ chức thành viên và của thị trường thẻ Việt Nam trong thời gian tới.
Các tin khác: